Khi BMW giới thiệu XM vào cuối tháng 9 năm 2022, họ cho biết các thị trường chính của mẫu SUV hybrid cắm điện này sẽ là Hoa Kỳ, Trung Quốc và Trung Đông. Điều đó không có nghĩa là châu Âu sẽ bị bỏ qua vì chiếc xe sản xuất mạnh mẽ nhất từng có của thương hiệu này cũng được phổ biến rộng rãi trên Lục địa già. Trường hợp điển hình, loài voi răng mấu nhiễm điện đã được phát hiện ở Ba Lan vào những giờ cuối ngày.

Được hoàn thiện trong màu xanh Cape York Green với các điểm nhấn bằng vàng và đi trên bánh xe 23 inch khổng lồ, chiếc BMW XM từ từ và cẩn thận lùi vào một tòa nhà nơi nó sẽ được trưng bày trong một thời gian. Chiếc xe M chuyên dụng đầu tiên kể từ M1 trông có lẽ còn nổi bật hơn vào ban đêm nhờ đèn pha chia đôi khác thường và đường viền được chiếu sáng của lưới tản nhiệt hình quả thận khổng lồ.

bmw xm romania 12 830x553

Sẽ mất một thời gian để làm quen với các đầu ống xả xếp chồng lên nhau và bây giờ chúng tôi mới nhận thấy đèn lùi được đặt ở giữa bộ khuếch tán. Chúng ta hầu như không thể nghe thấy tiếng động cơ V8 4,4 lít tăng áp kép mới được phát triển, điều này có thể khiến một số người tin rằng XM đang được điều khiển ở chế độ điện. Tuy nhiên, có hơi nước màu trắng thoát ra từ ống xả bốn, vì vậy chiếc S68 chắc chắn đang chạy.

Chúng ta cũng có thể xem qua bên trong cabin, nơi chiếc XM này có lớp da cổ điển lạ mắt ở phần trên của các tấm cửa và bảng điều khiển. Đèn pha điêu khắc với 100 đèn LED cũng là một điểm mới tuyệt đối của BMW, cũng như tùy chọn bọc da Deep Lagoon. Hệ thống chiếu sáng xung quanh tương đối tinh tế so với các mẫu xe Mercedes gần đây với nội thất mang đến cảm giác hộp đêm.

Nhìn chung, XM không giống bất kỳ chiếc BMW nào trước đó, quản lý để nổi bật so với các loại SUV hiệu suất cao hiện tại như X5 M và X6 M. Tốt hơn là nên mang đến một cái gì đó mới mẻ vì nó yêu cầu một khoản phí bảo hiểm khổng lồ và sẽ thậm chí còn đắt hơn ở phiên bản Nhãn đỏ 750 mã lực.

Nguồn: MCarsPL / YouTube