Các nhà cung cấp tính phí đi bộ đường dài cho tất cả các nhà sản xuất ô tô, không chỉ Ford

0
Các nhà cung cấp tính phí đi bộ đường dài cho tất cả các nhà sản xuất ô tô, không chỉ Ford

Giám đốc điều hành Vitesco Technologies, Andreas Wolf, cho biết tuần trước trong triển lãm ô tô Detroit rằng nhà sản xuất bộ phận điều khiển động cơ và phần cứng sạc EV đã khiến các nhà sản xuất ô tô tăng chi phí nguyên vật liệu.

“Rõ ràng là (các nhà sản xuất ô tô) có cơ hội tăng giá xe ô tô mới, chúng tôi đã tăng về mặt nguyên liệu, (và) trong nhiều trường hợp có thể đưa ra những mức tăng đó cho khách hàng của chúng tôi,” ông nói.

Đồng thời, Wolf cho biết, Vitesco có các nhóm được giao nhiệm vụ theo dõi các nhà cung cấp trong mạng lưới riêng của mình có thể đang gặp vấn đề tài chính do chi phí tăng cao.

Nhiều nhà cung cấp không thể di chuyển đủ nhanh, đưa ra các hợp đồng kéo dài khiến họ phải siết chặt chi phí và chấp nhận mức lợi nhuận thấp hơn khi giá tăng đột biến.

Bill Berry, chủ sở hữu của Die-Tech & Engineering cho biết: “Thật khó để thoát ra trước nó. “Chi phí nguyên liệu thô của chúng tôi đã tăng vọt theo quan điểm lịch sử.”

Berry đã tăng một số mức giá, nhưng nhạy cảm với sự cạnh tranh từ nước ngoài.

Các nhà sản xuất ô tô đã phải đối mặt với một loạt vấn đề về chuỗi cung ứng trong hai năm qua khiến việc sản xuất xe liên tục bị trì hoãn, bao gồm cả tình trạng thiếu chip bán dẫn.

Nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley cho biết: “Thông báo của Ford cho thấy chúng tôi vẫn chưa ra khỏi rừng”. “Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi việc thu hồi chi phí của nhà cung cấp bắt đầu chảy xuống.”

Các nhà cung cấp cho biết mọi thứ có thể sẽ không sớm thay đổi.

Joe Perkins, Giám đốc điều hành của công ty kỹ thuật và gia công Mobex Global cho biết: “Đó là một thực tế kinh tế mới và chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh để cứu trợ (tài chính).

bài viết tương tự

Leave a Reply