Cartken thuê Magna để chế tạo rô bốt giao hàng tự động

2
Cartken thuê Magna để chế tạo rô bốt giao hàng tự động

Magna International Inc. đang xây dựng một đội robot cỡ lớn cho Cartken, một công ty khởi nghiệp về công nghệ giao hàng tự động.

Mặc dù Cartken đã công bố hợp đồng vào hôm thứ Tư, Magna đã bắt đầu chế tạo robot vào tháng trước.

Matteo Del Sorbo, phó chủ tịch điều hành của Magna, cho biết: Tin tức ô tô.

Thỏa thuận kêu gọi Magna chế tạo hàng nghìn robot sáu bánh, nhưng các công ty không cung cấp con số chính xác hoặc giá trị đô la cho hợp đồng.

Cartken nhìn thấy một thị trường cho robot để giao hàng tự động tại các khách sạn, trường đại học, nhà kho và các địa điểm khác. Công ty Oakland, Calif., Là nhà phát triển và sẽ không cung cấp dịch vụ.

Các công ty khác sẽ sử dụng robot để giao hàng thực tế. Đây là một mô hình kinh doanh tương tự như các công ty xe tự lái như Argo và Motional.

“Sự hợp tác này là một bước quan trọng trong việc mở rộng quy mô kinh doanh của chúng tôi và đưa nhiều Model C ra thế giới”, Christian Bersch, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Cartken cho biết.

Model C có nhiều camera và sử dụng các thuật toán máy học, GPS và lập bản đồ để phân tích môi trường của nó và phản hồi trong thời gian thực. Công nghệ điều khiển từ xa trên tàu cho phép giám sát từ xa và con người điều khiển nếu cần thiết.

Các robot giao hàng có thể hoạt động tự động ngoài trời và trong nhà.

Del Sorbo cho biết, robot mà Magna đang chế tạo cho Cartken được thiết kế cho vỉa hè.

Ông nói: “Đây là ứng dụng đầu tiên mà Cartken nhắm mục tiêu với Model C. “Nhưng có những nền tảng và ứng dụng khác mà chúng tôi sẽ sử dụng nó cho quá trình phát triển.”

Mặc dù ở quy mô nhỏ hơn nhiều, việc chế tạo robot giao hàng tự động là một phần mở rộng tự nhiên của khả năng sản xuất xe của Magna, Del Sorbo nói.

“Phương tiện này rất giống với những gì Magna đã làm trong một thời gian rất dài,” anh nói. “Nhưng đối với một ứng dụng trên bot giao hàng vỉa hè, đây sẽ là ứng dụng đầu tiên mà chúng tôi đang xây dựng và triển khai.”

Del Sorbo cho biết, nó cũng nằm trong kế hoạch của công ty nhằm đa dạng hóa ngoài việc xây dựng các phương tiện chở khách và các bộ phận.

Ông nói: “Nó phù hợp với chiến lược mà chúng tôi đã trao đổi tại ngày hội nhà đầu tư năm nay và năm ngoái rằng chúng tôi sẽ chuyển sang các mô hình kinh doanh mới. “Giao hàng chặng cuối là một thị trường đang phát triển và Magna muốn trở thành một người chơi trong thị trường đó.”

Magna đứng thứ 4 trên Tin tức ô tô danh sách 100 nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu với doanh số bán hàng trên toàn thế giới cho các nhà sản xuất ô tô là 36,2 tỷ USD vào năm 2021.

bài viết tương tự

Leave a Reply