Carvana giải quyết tranh chấp pháp lý kéo dài với Illinois

0
Carvana giải quyết tranh chấp pháp lý kéo dài với Illinois

Một Illinois quan chức quản lý cho biết hôm thứ ba, tiểu bang đã đồng ý giải quyết tranh chấp pháp lý kéo dài với Công ty Carvana.

Theo thỏa thuận giải quyết, Carvana có thể tiếp tục hoạt động trong tiểu bang, Ngoại trưởng Illinois Alexi Giannoulias cho biết trong một tuyên bố. thông báo video thứ ba. Nhà bán lẻ thừa nhận đã vi phạm luật Illinois và đồng ý tuân thủ các hạn chế mới, theo thông cáo báo chí từ văn phòng của ông.

Thỏa thuận dàn xếp cho phép Bộ trưởng Ngoại giao Illinois đình chỉ và thu hồi lại giấy phép đại lý của Carvana nếu công ty này không tuân thủ thỏa thuận hoặc luật tiểu bang, theo cơ quan này.

Giấy phép đại lý của nhà bán lẻ xe đã qua sử dụng trực tuyến là hai lần bị đình chỉ và cuối cùng bị hạn chế bởi Illinois về các vấn đề đăng ký xe cơ giới và quyền sở hữu vào năm ngoái.

Văn phòng Ngoại trưởng Illinois lần đầu tiên đình chỉ giấy phép đại lý của Carvana vào tháng 5 năm 2022cáo buộc nhà bán lẻ đã không chuyển quyền sở hữu hợp lệ cho những chiếc xe mà họ đã bán và lạm dụng việc cấp giấy phép đăng ký tạm thời ngoài tiểu bang.

Sở cảnh sát của cơ quan bắt đầu điều tra các hoạt động kinh doanh của Carvana vào tháng 2 năm 2022 sau khi nhận được khiếu nại của người tiêu dùng về việc đăng ký và cấp giấy chứng nhận không kịp thời.

Giannoulias cho biết trong một thông cáo báo chí: “Việc Carvana thừa nhận chứng minh điều mà chúng tôi đã biết từ lâu: rằng Carvana đã vi phạm luật theo cách có hại cho người tiêu dùng Illinois. “Dưới sự quản lý của tôi, tôi sẽ làm mọi thứ để đảm bảo rằng các biện pháp bảo vệ thích hợp được áp dụng để bảo vệ người tiêu dùng Illinois bất kể họ mua xe bằng cách nào.”

Carvana, trong một bản tin riêngcho biết họ sẽ tiếp tục bán hàng cho cư dân Illinois thông qua trang web của mình và thông qua địa điểm giống như máy bán hàng tự động ở Oak Brook, Ill., Ngoại ô Chicago.

“Trong tám năm qua, chúng tôi đã trở thành đầu tàu kinh tế của bang bằng cách cung cấp cho người dân Illinois trải nghiệm thương mại điện tử chưa từng có… và thỏa thuận ngày hôm nay với Bộ trưởng Ngoại giao cho phép chúng tôi tiến lên trong hành trình trở thành công ty ô tô lớn nhất nhà bán lẻ,” Alan Hoffman, người đứng đầu các vấn đề công ty của Carvana, cho biết trong bản tin mới. “Chúng tôi mong muốn được làm việc với Bộ trưởng Giannoulias để đảm bảo khách hàng tiếp tục được tiếp cận với trải nghiệm mua và bán ô tô tốt nhất có thể.”

Tiểu sử

Illinois giữ nguyên lệnh đình chỉ ban đầu vào ngày 10 tháng 5 vào ngày 26 tháng 5. Nó đã đình chỉ lại giấy phép của Carvana vào ngày 18 tháng 7. Carvana sau đó đã đệ đơn xin lệnh cấm tạm thời chống lại cơ quan, lệnh này đã được một thẩm phán ở Hạt DuPage của Illinois cấp vào cuối tháng 7.

Trước khi thỏa thuận dàn xếp được công bố hôm thứ Ba, Carvana được phép bán xe, mặc dù có một số hạn chế. Cần phải đăng ký quyền sở hữu thông qua các công ty chuyển tiền của Illinois, là các công ty bên thứ ba được tiểu bang cấp phép để xử lý các giao dịch quyền sở hữu.

bài viết tương tự

Leave a Reply