Chủ tịch đại lý mới Geoffrey Pohanka đảm nhận đầy đủ các sáng kiến

0
Chủ tịch đại lý mới Geoffrey Pohanka đảm nhận đầy đủ các sáng kiến

Pohanka đã trình bày những hiểu biết sâu sắc của mình cho ban lãnh đạo NADA và đề xuất những vấn đề chính mà họ đã giúp định hình.

Pohanka nói: “Điều đó dẫn đến các nguyên tắc hướng dẫn của chúng tôi – những gì chúng tôi ủng hộ và những gì chúng tôi chống lại. “Điều rất quan trọng là NADA phải đi trước các vấn đề.” Tuyên ngôn của nhóm nắm bắt được tiếng nói chung của đại lý thừa nhận những phát triển mới và bảo vệ mô hình nhượng quyền thương mại.

Pohanka hiểu rõ những gì sắp xảy ra trong ngành bán lẻ. Ở đầu chương trình nghị sự của anh ấy: đảm bảo các nhà sản xuất và đại lý bình đẳng trong việc chia sẻ dữ liệu; thực hiện khá tốt các bản cập nhật qua mạng; giúp các đại lý sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi sang xe điện tốn kém; và duy trì tính cạnh tranh để những người bán hàng trực tiếp không nhận “việc của chúng tôi”.

Pohanka đã nói chuyện với Nhân viên Phóng viên Carly Schaffner. Dưới đây là đoạn trích được chỉnh sửa.

Q: Bạn đã chuẩn bị như thế nào cho vai trò chủ tịch NADA?

MỘT: Tôi xem xét vai trò của mình với nhiệm kỳ ba năm: phó chủ tịch, chủ tịch và chủ tịch tiền nhiệm. Tôi đã không chờ đợi để trở thành chủ tịch để bắt đầu rất nhiều sáng kiến. Tất nhiên, phải mất một thời gian để bắt đầu, nhưng tôi đã có một năm làm phó chủ tịch hiệu quả khi bắt đầu rất nhiều sáng kiến, điều này chắc chắn sẽ tiếp tục trong nhiệm kỳ chủ tịch của tôi.

một trong những sáng kiến ​​hàng đầu của bạn là gì?

Tôi bắt đầu lăn bóng [on the NADA guiding principles] và là một trong những tác giả, nhưng đó là một nỗ lực tập thể. Tôi có thể thấy những vấn đề quan trọng nào sẽ xuất hiện. Sau đó, tôi đã gặp lãnh đạo NADA và đề nghị chúng ta giải quyết các vấn đề lớn trước để giúp định hình sự phát triển của chúng. Điều đó dẫn đến một nhóm tập trung bao gồm các đại lý và giám đốc điều hành hiệp hội thương mại, sau đó chúng tôi xác định nhóm nào là quan trọng nhất. Điều đó dẫn đến các nguyên tắc mà chúng tôi hiện đang chia sẻ với các đại lý, nhà sản xuất ô tô và các hiệp hội thương mại, và nó đã được chấp nhận tốt.

Một trong những vấn đề nổi bật là chia sẻ dữ liệu. Tại sao đó là một mối quan tâm?

Có một thách thức thực sự với việc chia sẻ dữ liệu. Các nhà sản xuất đang yêu cầu nhiều dữ liệu hơn từ các đại lý. Và một số thỏa thuận này là một chiều. Ví dụ: một thỏa thuận chia sẻ dữ liệu cho phép nhà sản xuất sử dụng dữ liệu không hạn chế và cho biết đại lý sẽ phải bồi thường cho nhà sản xuất trong trường hợp dữ liệu bị xử lý sai. Điều đó đặt gánh nặng tài chính lên đại lý và không nêu rõ thông tin sẽ được sử dụng và bảo vệ như thế nào.

Cá nhân tôi đã đàm phán với nhà sản xuất đó và, để ghi nhận công lao của họ, họ đã viết lại thỏa thuận. Bây giờ chúng tôi cấp giấy phép cho dữ liệu. Dữ liệu được bảo vệ và chúng tôi bồi thường lẫn nhau — nếu đại lý gây thiệt hại cho nhà máy, chúng tôi sẽ bồi thường cho họ và nếu họ gây tổn hại cho chúng tôi do vi phạm dữ liệu, họ sẽ bồi thường cho chúng tôi.

Vấn đề với các bản cập nhật qua mạng là gì?

Có hai phần này. Rất nhiều ô tô gặp vấn đề về khả năng lái và họ nhận được thông báo yêu cầu đến đại lý và chúng tôi tải xuống để sửa ô tô của họ. Những loại cập nhật này không mang lại lợi nhuận cho đại lý, nhưng chúng thuận tiện cho người tiêu dùng. Và nhà sản xuất có thể sửa lại những chiếc xe này, khiến chúng chạy tốt hơn, và đó là điều chúng ta không nên cản trở.

Mặt khác, khi các phương tiện trở thành máy tính điều khiển, các nhà sản xuất sẽ có cơ hội bán các gói đăng ký hoặc phụ kiện cho người tiêu dùng. Nếu người tiêu dùng muốn trả tiền để mua thêm 100 mã lực cho ô tô điện của họ, thì đó là thứ họ có thể bán.

Các đại lý nên được khuyến khích bán những sản phẩm đó và nếu người tiêu dùng mua chúng, các đại lý sẽ nhận được tín dụng cho nó. Nếu chúng tôi lấy các bản cập nhật qua mạng và chia chúng thành hai phần, các đại lý sẽ không hạn chế khả năng lái và bảo hành các bản cập nhật qua mạng. Và đối với doanh số đăng ký và phụ kiện, đây là doanh thu hạ nguồn mà các đại lý nên tham gia.

Còn vấn đề mô hình đại lý?

Các nhà sản xuất đang theo đuổi mô hình đại lý thuần túy trên toàn thế giới, đó là người tiêu dùng mua xe từ nhà sản xuất và đại lý được trả một khoản tiền để giao xe. Có những lợi ích cho đại lý theo nghĩa là họ không sở hữu bất kỳ chiếc xe nào. Họ không có sơ đồ tầng và họ không phải quảng cáo. Nhưng tại Hoa Kỳ, mô hình đại lý thuần túy không thể được thực hiện do luật nhượng quyền thương mại ở nhiều tiểu bang. Tuy nhiên, dù đó là sự thật, các đại lý lo ngại rằng một số yếu tố của mô hình đại lý đang lộ diện. [in ways such as] đa kênh và đặt hàng trực tiếp. Điều đó càng khiến người hâm mộ lo sợ rằng mô hình đại lý sẽ đến một khu phố gần bạn.

Rất nhiều vấn đề trong số này có liên quan đến sự ra đời của xe điện. Các đại lý cảm thấy thế nào về quá trình chuyển đổi sắp xảy ra?

Có rất nhiều lo ngại về quá trình chuyển đổi đó. Tôi khuyến nghị các đại lý, nếu họ chưa làm như vậy, hãy lấy một chiếc xe điện và lái nó đi hàng nghìn dặm. Đừng chỉ mất một bản demo qua đêm. Lái nó hàng ngàn dặm, trải nghiệm mạng sạc công cộng, có bộ sạc ở nhà, trải nghiệm trải nghiệm của khách hàng. Biết nó từ trong ra ngoài. Xe điện đang đến và nó sẽ xảy ra vì một số lý do. Một là cạnh tranh — những người bán hàng trực tiếp đang chiếm lĩnh công việc kinh doanh của chúng tôi và chúng tôi cần phải cạnh tranh. Và hai, có những nhiệm vụ liên bang yêu cầu nó xảy ra. Các đại lý lo ngại, nhưng tôi khuyên bạn nên ra ngoài, mua một chiếc, lái xe rộng rãi để hiểu nó từ trong ra ngoài.

Có đại lý nào không muốn bán hoặc đầu tư vào xe điện không? Và nếu vậy, phản ứng của bạn là gì?

Tôi sẽ nói rằng sẽ là một sai lầm nếu không muốn bán chúng vì thực sự có nhu cầu. Nhu cầu ở California hoặc New York có thể nhiều hơn ở Nebraska, nhưng nhu cầu là có. Họ sẽ ở đây một cách lớn dựa trên các quy định của chính phủ. Đó là lý do tại sao các đại lý nên lái chúng. Chúng ta phải làm rất nhiều nghiên cứu. Đâu là cách tốt nhất để thiết lập cơ sở hạ tầng sạc điện, nơi chúng ta chi tiêu đúng số tiền, có đúng lượng tiện ích và có thể sạc xe ô tô một cách dễ dàng?

Chúng tôi đổ xăng cho ô tô khi chúng xuống xe tải. Giờ đây, chúng tôi sẽ tính phí những chiếc xe điện đó và sau đó bổ sung thêm khi chúng tôi bán chúng. Họ ở đây để ở lại và họ sẽ là một phần trong công việc kinh doanh của chúng tôi. Và ở một số bang sẽ là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi.

Tôi không nghĩ rằng nó sẽ đi đến 100% hoạt động kinh doanh của chúng tôi vì nhiều lý do: chi phí, tính phí và cơ sở hạ tầng, sự sẵn có của khoáng sản để sản xuất chúng. Tôi nghĩ nó sẽ là một hệ thống hybrid, với một số xe điện và một số xe xăng. Chúng tôi sẽ để chip rơi ở nơi chúng có thể.

Vì vậy, bạn đang nói rằng một số nhà sản xuất sẽ không thể đi hết-điện cho dù họ nói gì?

Do chi phí và thiếu cơ sở hạ tầng sạc, chúng ta sẽ vẫn có rất nhiều ô tô đốt trong trong tương lai. Nếu bạn bước ra và nói rằng bạn sẽ đổ xăng cho một chiếc xe hơi, bạn sẽ phải chịu rất nhiều nhiệt. Nếu bạn muốn giữ bình tĩnh, thật dễ dàng để nói, “Tôi sẽ sử dụng carbon trung tính và tôi sẽ sử dụng hoàn toàn bằng điện.” Đó là một điều rất phổ biến để nói, nhưng trong thực tế, nó có thể không kết thúc ở đâu.

bài viết tương tự

Leave a Reply