“Chúng tôi có công nghệ cho một chiếc xe 1.360 mã lực”

1
“Chúng tôi có công nghệ cho một chiếc xe 1.360 mã lực”

BMW đang nỗ lực không ngừng để đưa ra thị trường một thế hệ xe điện mới. Được xây dựng trên nền tảng Neue Klasse EV-first sắp ra mắt, thế hệ xe điện tiếp theo sẽ ra mắt vào năm 2025. Chiếc EV đầu tiên tốt nghiệp trên nền tảng Neue Klasse là chiếc NA0 i3 sedan. Nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu cho thương hiệu BMW. Tuần trước, chúng tôi đã ngồi lại với Frank Weber, Trưởng bộ phận Kỹ thuật và Nghiên cứu và Phát triển của BMW, để tìm hiểu thêm về các kế hoạch xe điện trong tương lai.

Công nghệ 1.360 mã lực

Đương nhiên, chúng tôi hỏi về quá trình điện khí hóa của bộ phận M và về tiềm năng của xe điện hiệu suất cao. Weber nói với chúng tôi: “Chiếc xe đòi hỏi khắt khe nhất mà chúng tôi có là một sản phẩm M hiệu suất cao thực sự. “Sản phẩm M hiệu suất thực sự cao,” anh nhấn mạnh. “Những gì bạn có thể mong đợi từ kiến ​​trúc Neue Klasse này không chỉ là sự linh hoạt trong pin điện áp cao của bạn. Bạn cũng có thể có kiến ​​trúc động cơ đơn siêu hiệu quả, kiến ​​trúc động cơ kép và điều này thậm chí có thể cung cấp kiến ​​trúc bốn động cơ lên ​​đến một megawatt. ” Nói cách khác, một megawatt chuyển thành 1.360 mã lực.

BMW Vision M Tiếp theo 01 830x517

Tất nhiên, CTO của BMW đã hạn chế mở rộng chủ đề này, vì vậy không có dấu hiệu nào cho thấy BMW đang hiện nay làm việc trên một ô tô M 1300 mã lực. Nhưng ông chỉ ra khả năng tương lai của Neue Klasse và tầm quan trọng của bước nhảy công nghệ đối với các sản phẩm của BMW. Với một động cơ điện trên mỗi bánh, chiếc xe M hiệu suất cao tiềm năng này sẽ sử dụng một khái niệm rất giống với nguyên mẫu i4 M đã được M sử dụng làm nền tảng phát triển.

Mặc dù một số phương tiện truyền thông Đức đã nhảy vào chủ đề này để suy đoán về một chiếc siêu xe BMW – McLaren trong tương lai, chẳng có nghĩa lý gì trong cuộc phỏng vấn dài mà Weber thậm chí còn ám chỉ từ xa về điều đó. Thay vào đó, ông chủ R&D nhấn mạnh tầm quan trọng của nền tảng Neue Klasse đối với thương hiệu và điều này sẽ định hình tương lai của BMW như thế nào. Theo Weber, một nửa số xe BMW được sản xuất vào năm 2030 dự kiến ​​sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.

BMW Vision M Tiếp theo 03 830x635

Ảo ảnh về một chiếc siêu xe BMW mới sẽ luôn ở đó, và theo các nguồn tin của chúng tôi, chủ đề đó đã được khám phá nhiều lần trong vài thập kỷ qua. Nhưng trường hợp kinh doanh không bao giờ đủ mạnh để mua lại toàn bộ từ hội đồng quản trị BMW. Liệu Neue Klasse cuối cùng có cho chúng ta chiếc BMW kỳ lân? Nó vẫn còn phải được xem xét, nhưng ít nhất là bây giờ, chúng ta biết rằng công ty có công nghệ để chế tạo một chiếc hypercar.

bài viết tương tự

Leave a Reply