Daimler Trucks thay đổi chiến lược pin để tránh cạnh tranh với ô tô

1
Daimler Trucks thay đổi chiến lược pin để tránh cạnh tranh với ô tô

HANOVER, Đức – Daimler Trucks đang chuyển đổi hóa học pin của mình sang công thức loại bỏ niken và coban để cải thiện độ bền và giảm sự cạnh tranh với ngành kinh doanh xe du lịch về nguyên liệu khan hiếm.

Daimler sẽ chuyển dần các phương tiện của mình sang sử dụng pin lithium iron phosphate mà họ đã hợp tác phát triển với CATL của Trung Quốc. Giá sắt và phốt phát thấp hơn nhiều và dễ khai thác hơn so với các vật liệu pin khác.

Sam Abuelsamid, một nhà phân tích của Guidehouse Insights cho biết: “Chúng vừa rẻ, vừa phong phú ở hầu hết mọi nơi và chắc chắn sẽ giúp giảm áp lực lên chuỗi cung ứng pin khi việc áp dụng ngày càng tăng”.

Daimlercông ty mẹ của Đức của các thương hiệu xe tải Freightliner và Western Star, đã công bố chiến lược khi ra mắt một chiếc xe tải điện đường dài hơn cho thị trường châu Âu tại IAA Transportation 2022 vào thứ Hai.

“Nỗi sợ hãi của tôi là nếu toàn bộ thị trường xe du lịch, không chỉ Tesla hay xe cao cấp, chuyển sang dùng pin, sẽ có một cuộc chiến”, Martin Daum, Giám đốc điều hành của Daimler Truck, nói. Tin tức ô tô. “Và một cuộc chiến luôn có nghĩa là phải trả giá cao hơn.”

Ông nói, loại bỏ niken và coban, những nguyên tố hiếm nhất đi vào ắc quy xe, giúp giảm giá thành. Theo BloombergNEF, các tế bào pin Lithium iron phosphate (LFP) có giá thấp hơn khoảng 30% so với pin niken mangan coban (NMC).

Abuelsamid nói: “Chi phí thấp hơn nhiều, độ bền và độ an toàn vượt trội khiến LFP trở thành một triển vọng rất hấp dẫn đối với nhiều trường hợp sử dụng, đặc biệt là xe thương mại.

Freightliner và các thương hiệu Daimler khác hiện sử dụng hóa chất NMC dựa trên lithium và mangan ngoài niken và coban.

bài viết tương tự

Leave a Reply