Đồ đạc thử nghiệm sê-ri APEX G42 2: VS-5RS hình vuông 19×9,5 ET25

0
Đồ đạc thử nghiệm sê-ri APEX G42 2: VS-5RS hình vuông 19×9,5 ET25

Như nhiều người trong số các bạn đã biết, một số khách hàng gan dạ của G42 đã chọn sử dụng bánh xe hình vuông 19×9.5 ET25 của chúng tôi như một phụ kiện có thể xoay linh hoạt. thiết kế Stradale đã ghi lại thử nghiệm của họ về thiết lập này trên G42 của họ trên luồng sau: https://g42.bimmerpost.com/forums/sh….php?t=1978825

Mặc dù đây là một ấn tượng ban đầu tuyệt vời về thiết bị này giống như thế nào trên sê-ri 2, nhưng chúng tôi cũng đã luôn có kế hoạch thử nghiệm thiết lập này trong nhà. Vì chúng tôi cần quét các kẹp phanh ZTK lớn hơn cho một dự án khác, chúng tôi đã kết hợp quá trình thử nghiệm này với một chuyến thăm văn phòng được sử dụng để thu thập dữ liệu phanh. may mắn thay enome đã có thể ghé qua văn phòng của chúng tôi với chiếc G42 được trang bị ZTK của anh ấy để giúp lắp đặt thử nghiệm này. Mặt khác, cổ phiếu G42 của anh ấy là nền tảng hoàn hảo để kiểm tra những bánh xe rộng hơn này để so sánh với ví dụ hạ thấp của Stradale.

Tất cả các buổi chụp ảnh cuối cùng đều có các thông số kỹ thuật sau.

Thông số kỹ thuật của G42:

Đình chỉ & Căn chỉnh: Kho hàng

miếng đệm: Không có

Bánh xe: VS-5RS bằng Đồng Satin

Trước sau: 19×9,5 ET25

Lốp xe: Falken Azenis RT660

Trước sau: 265/35-19

Đằng trước:

Nhìn chung, đồ đạc phía trước trông rất tuyệt, ngay cả ở chiều cao xe nguyên bản và căn chỉnh nguyên bản. Chúng tôi sẽ đề cập đến kiểu lốp sau nhưng đây là một trong những tùy chọn 265/35-19 rộng hơn trên thị trường. Đồ đạc này rất hung hãn và có thể vượt ra ngoài chắn bùn nguyên bản của một chiếc xe không phải ZTK, đặc biệt là với các mẫu lốp rộng hơn. Nó là một đồ đạc cực kỳ phẳng, có thể đặc biệt quan trọng nếu bạn cần chạy miếng đệm. Điểm thưởng cho những ai phát hiện ra F87 M2 CS Racing đang ẩn nấp ở phía sau chờ thời điểm tỏa sáng…

Hệ thống treo trước: Giải phóng mặt bằng Strut

Ảnh trên cho thấy khoảng cách giữa thanh chống giữa bánh xe và lốp và cụm thanh chống phía trước. RT660 rộng nằm rất gần với thân thanh chống. Không có vết lốp hoặc tiếng cọ xát có thể nghe thấy được với thiết bị này trong quá trình chụp ảnh nhưng nếu lái quá mạnh trên đường đua hoặc đường phố, miếng đệm 3 mm sẽ là một bổ sung tuyệt vời để ngăn lốp tiếp xúc với thanh chống khi thành bên lốp bị uốn cong và biến dạng.

Phía trên lốp, có khoảng trống giữa lốp và lò xo OE. Bộ cuộn dây hậu mãi hoặc bộ HAS (lò xo có thể điều chỉnh độ cao) hạn chế khoảng hở bên trong do chốt lò xo thấp hơn nằm sâu hơn so với cấu hình OE sẽ cần một miếng đệm phía trước rộng hơn (5-12mm) và độ khum âm bổ sung để chạy thiết lập này.

Khoảng hở phanh trước: ZTK và hơn thế nữa

Khoảng cách giữa các thước kẹp ZTK phía trước và các nan hoa VS-5RS rất hẹp, nhưng chúng vẫn thông suốt mà không có vấn đề gì. Có nhiều khoảng trống giữa nòng bánh xe và thước kẹp, đây là nơi mà các mảnh vụn và sỏi trên đường có nhiều khả năng sẽ đọng lại trong giây lát và bị kẹt giữa các bộ phận. Nhìn chung, khoảng hở phanh đối với phanh ZTK 374mm có thể chấp nhận được với VS-5RS nhưng miếng đệm phía trước 3 mm sẽ giúp tạo lại lề bên nan hoa đó nếu bạn lo lắng về các mảnh vụn trên đường. Chúng tôi đã thử nghiệm các thiết kế bánh xe VS-5RS và SM-10 19×9.5 ET25 với các phanh ZTK này, phanh “MSSport” phía trước 348 mm và phanh 230i cơ sở cùng với tất cả các phanh sau áp dụng và các bánh xe này đã được xóa.

Ở phía sau:

Đồ đạc phía sau có ít ghi chú tổng thể hơn. Khoảng hở phanh dễ dàng và rất nhiều khoảng hở bên trong cho những bánh xe này đã chuyển sự tập trung của chúng tôi sang khoảng hở của chắn bùn xung quanh phần trên của lốp. Nhìn chung, đồ đạc một lần nữa khá phẳng, đặc biệt là với lốp RT660 rộng. Không có vết cọ xát nào được ghi nhận trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, nhưng chiếc xe không bị lái mạnh. Hệ thống treo bị nén quá mức và lốp bị uốn cong trên đường đua có thể dẫn đến va chạm với chắn bùn với lốp rộng hơn, điều này có thể được khắc phục thông qua điều chỉnh căn chỉnh. Pháo sáng ZTK giúp chọc ngoáy trực quan nhưng không phải là lợi ích đáng kể đối với một chiếc xe chưa được sửa đổi.

Ghi chú lốp xe:

Falken RT660s là một tùy chọn lốp hiệu suất cực cao tuyệt vời, hoạt động tốt trên đường đua. Họ cũng chạy khá rộng. Theo Giá đỡ lốp, những chiếc RT660 có kích thước 265/35-19 được giới thiệu ở đây có chiều rộng 10,9 inch đối với chiều rộng tiết diện của chúng, đây thường là điểm rộng nhất của thành lốp. Một chiếc Michelin Pilot Sport 4 có cùng kích thước có chiều rộng mặt cắt là 10,6”. Khi di chuyển xa hơn xuống phần vá tiếp xúc, RT660 có chiều rộng gai lốp lớn 9,8 inch trong khi PS4S có chiều rộng gai lốp 9,3 inch. Đây là phần lốp tiếp xúc với mặt đường nhưng cũng là phần mà chúng tôi quan tâm nhất khi nói đến khoảng cách giữa hệ thống treo và chắn bùn vì đây là phần lốp gần với những điểm đau này nhất. Cả hai loại lốp này đều được đo trên bánh xe rộng 9,5 inch.

RT660 rộng hơn ở mọi điểm nhưng đặc biệt lớn ở những nơi quan trọng nhất đối với chúng tôi. Michelins đã là một loại lốp khá rộng nhưng chúng không đến gần với RT660. Tôi thường được khách hàng hỏi về cỡ lốp mà tôi khuyên dùng. Đó là một câu hỏi khó trả lời vì các phương sai như thế này trong cùng một kích thước được liệt kê bởi các nhà sản xuất đang cố gắng tạo ra hiệu suất cao hơn hoặc theo đuổi các đặc điểm khác nhau. 265/35s ở đây có ý nghĩa đối với thiết lập hiệu suất đường đua nhưng một lần nữa, chiều rộng và đồ đạc sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại lốp bạn chọn.

Kích thước thay thế:

Mặc dù 265/30-19 có thể được sử dụng phía trước và phía sau để dễ lắp hơn một chút, nhưng mẫu lốp 265/35-19 có sẵn tốt hơn nhiều. Kích thước này có sẵn nhiều loại lốp đường đua chắc chắn, khiến nó trở thành lựa chọn rõ ràng cho những người theo dõi 2 sê-ri của họ. 255/35-19 thậm chí còn tốt hơn 265 mặc dù hầu hết các loại lốp có kích thước này đều dành cho đường phố. Bạn có thể chạy loại lốp 255/35-19 cho lốp đường phố trên các bánh xe này, nhưng nếu bạn muốn lắp loại bánh xe này vào bu-lông dễ dàng, thì loại 255/35-19 cũng có thể chạy trên loại lốp vuông 19×9 ET25 của chúng tôi. Như mọi khi, đồ đạc bổ sung có thể được tìm thấy trên hướng dẫn của chúng tôi ở đây.

Đi thấp hơn + Căn chỉnh theo dõi: Với thiết kế Stradale

Như chúng tôi đã đề cập, Stradale Design đang chạy cùng một thiết lập trên bản dựng G42 của họ như được ghi lại trong chuỗi của họ. Tại thời điểm này, hầu hết các bạn đã thấy chủ đề của họ rồi, nhưng đây là một số ảnh chụp chiếc xe của họ trên những bánh xe này với những chiếc Falken RT660 được hạ xuống bằng lò xo MSS:

Sau khi họ quay số ở một số khum, những bánh xe này nhét nhiều hơn một chút so với những gì được trưng bày ở đây. Hình ảnh chuyên sâu có thể được tìm thấy trên chủ đề của họ nhưng chúng tôi muốn tận dụng cơ hội hiếm có này để so sánh và đối chiếu một chiếc xe nguyên bản với một chiếc xe đời thấp hơn. Bạn có thể thấy một số độ khum tĩnh bổ sung có được chỉ từ việc hạ thấp xe khi đang làm việc giúp kéo mép trên của lốp vào trong mặc dù khoảng cách từ chắn bùn đến lốp giảm đồng thời.

Các tấm khum hậu mãi sẽ là lựa chọn tốt nhất để tạo thêm độ khum âm phía trước từ góc độ lắp bánh xe và lốp xe vì chúng sẽ kéo phần trên của thanh chống vào trong và cải thiện khoảng hở của chắn bùn ở mép trên. Hiện tại, số lượng sẵn có của những tấm như thế này có thể ít nhưng khi những chiếc xe này cũ hơn thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn xuất hiện trên thị trường.

Suy nghĩ cuối cùng:

Nhìn chung, những bánh xe này hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên ngay cả trên một chiếc xe cổ. Lốp xe dành cho mùa hè hoặc tất cả các mùa hẹp hơn dành cho đường phố sẽ làm cho tất cả các khía cạnh của đồ đạc về cơ bản trở nên dễ dàng hơn một chút đối với những khách hàng đi phố đang tìm kiếm một đồ đạc hình vuông có thể xoay được nhưng thiết lập này thực sự tỏa sáng với lốp xe đường đua hầm hố. Chúng tôi đã nghiên cứu và chế tạo bánh xe cho khung gầm sê-ri 1 và 2 trong nhiều năm với sê-ri E82 và F2X 1 và 2 và thật tuyệt khi thấy các phụ kiện G42 mạnh mẽ được hình thành. Chủ sở hữu ngay bây giờ có thể không quan tâm đến đồ đạc yêu cầu một số sửa đổi nhưng chúng tôi hy vọng chủ đề này sẽ giúp cung cấp cho bất kỳ ai quan tâm đến đồ đạc hình vuông có thể xoay cho đường đua một lựa chọn mới tuyệt vời. Đây cũng là những bánh xe lõm nhất hiện có cho dòng G42 2 trong các dòng của chúng tôi với mặt cắt sâu không thể nhầm lẫn.

Mặc dù chủ đề này giới thiệu VS-5RS rèn của chúng tôi, tất cả các ghi chú tương tự áp dụng cho SM-10 được tạo thành dòng chảy của chúng tôi cũng như cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn ở các mức giá khác nhau. Tôi đã rất hâm mộ bánh xe Flow Formed của chúng tôi trong một thời gian dài và mặc dù bánh xe rèn rất tuyệt, nhưng nếu bạn cần nhiều bộ để hỗ trợ chương trình theo dõi hoặc muốn tiết kiệm chi phí treo hoặc phí HPDE, thì SM-10 là lựa chọn phù hợp. lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ngân sách.

Ngay cả khi bạn không xem xét các bánh xe APEX, chúng tôi hy vọng phần trưng bày này sẽ giúp ích cho các ghi chú về độ lệch và đồ đạc trên G42. Nếu bạn đang xem xét các bánh xe của chúng tôi, chúng tôi đã thêm đồ đạc này vào hướng dẫn của chúng tôi và cả hai bánh xe này sẽ hoạt động trang cửa hàng theo xe G42 của chúng tôi một thời gian ngắn.

Một lời cảm ơn to lớn dành cho tình nguyện viên của chúng tôi enome vì đã bỏ thời gian và cho chúng tôi mượn xe của bạn trong vài giờ. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại bạn trên bánh xe APEX. Một lời cảm ơn khác gửi đến thiết kế Stradale vì đã chọn một bộ và cho phép chúng tôi sử dụng ảnh của bạn.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về thiết bị này và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào!

-Tom và nhóm APEX

VS-5RS /// SM-10 /// Hướng dẫn cụ thể về khung gầm

bài viết tương tự

Leave a Reply