Doanh số bán xe điện sẽ đạt 50% thị trường Hoa Kỳ vào năm 2030, dự báo cho biết

0
Doanh số bán xe điện sẽ đạt 50% thị trường Hoa Kỳ vào năm 2030, dự báo cho biết

Chỉ hơn một nửa số xe du lịch được bán ở Mỹ sẽ xe điện vào năm 2030, theo một báo cáo từ BloombergNEF, một phần nhờ các ưu đãi tiêu dùng được bao gồm trong 374 tỷ đô la chi tiêu cho khí hậu mới được ban hành bởi Tổng thống Joe Biden.

Các ưu đãi đó, trong số đó có khoản tín dụng thuế tại điểm bán hàng lên tới 7.500 đô la cho một lần mua xe điện mới, có khả năng thúc đẩy tốc độ áp dụng, các nhà phân tích của BloombergNEF nhận thấy trong báo cáo. Trước khi Đạo luật Giảm lạm phát được thông qua vào tháng 8, dự đoán doanh số bán xe điện từ năm 2030 đến năm 2030 chiếm 43% thị trường Hoa Kỳ. Với biện pháp chi tiêu cho khí hậu được áp dụng, ước tính đó đã được điều chỉnh lên 52%.

Chiếu mới nhất từ BloombergNEFchi nhánh tư vấn và phân tích của Tin tức Bloombergđưa Hoa Kỳ đi đúng hướng để đạt được mục tiêu quan trọng do Biden đặt ra vào năm ngoái, cho một nửa số ô tô được bán tại Hoa Kỳ là chạy bằng pin, plug-in hybrid hoặc pin nhiên liệu vào cuối thập kỷ này.

Vào năm 2021, xe điện chiếm chưa đến 5% doanh số bán hàng tại Mỹ, thấp hơn tỷ lệ toàn cầu gần 9% và thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chấp nhận ở các quốc gia như Trung Quốc, nơi các plug-in hiện chiếm khoảng 24% doanh số bán xe hơi mới. Na Uy trở thành quốc gia đầu tiên chứng kiến ​​doanh số bán xe động cơ đốt trong chạy bằng điện vào năm ngoái. Theo dự báo sửa đổi từ BloombergNEF, Mỹ sẽ vượt qua mức trung bình toàn cầu vào năm 2026 thay vì năm 2028.

bài viết tương tự

Leave a Reply