Doanh thu kế hoạch sàn đại lý dự kiến ​​​​sẽ tăng sau nhiều năm như một nguồn lợi nhuận

0
Doanh thu kế hoạch sàn đại lý dự kiến ​​​​sẽ tăng sau nhiều năm như một nguồn lợi nhuận

Brian Finkelmeyer, giám đốc cấp cao về các giải pháp xe mới của Cox Automotive cho biết, đối với hầu hết các nhà sản xuất ô tô, các khoản tín dụng cho kế hoạch sàn theo truyền thống tương đương với 1,5% giá hóa đơn của một chiếc xe mới. tin ô tô. Ông cho biết khoản hỗ trợ này được thiết kế để giúp các đại lý trang trải chi phí lãi vay khi giữ xe trong kho trong khoảng 90 ngày.

Nhưng với lượng hàng tồn kho thấp trong lịch sử vào năm 2020, 2021 và 2022, đồng thời với việc những chiếc xe đến đại lý đã được hứa hẹn với khách hàng, họ sẽ không có nhiều xe trong gần 90 ngày, khiến việc lập kế hoạch sàn trở thành một nguồn lợi nhuận, Finkelmeyer nói.

Finkelmeyer lưu ý rằng hàng tồn kho tăng sẽ ảnh hưởng đến dòng lợi nhuận đó, nhưng điều đó sẽ thay đổi tùy theo hãng sản xuất.

“Các thương hiệu như Toyota, các thương hiệu như Honda, những thương hiệu vẫn đang cung cấp nguồn cung trong những ngày rất thấp đó, Kia thậm chí có thể có mặt ở đó một chút, những đại lý đó vẫn sẽ có động cơ lợi nhuận từ khoản tín dụng sơ đồ tầng đó bởi vì họ hàng tồn kho đang quay vòng quá nhanh,” Finkelmeyer nói. “Miễn là họ quay đầu xe nhanh hơn 90 ngày là có lãi”.

Matthew DeSantis, một nhà phân tích của công ty tư vấn đại lý Haig Partners ở Fort Lauderdale, Fla., cho biết tin ô tô vòng quay hàng tồn kho nhanh chóng ngày càng trở nên quan trọng đối với các đại lý. Ông cho biết Ford Motor Co. chiếc xe nằm trên bãi đất dài.

DeSantis cho biết: “Trong lịch sử, các đại lý đã nhận được một khoản tín dụng sơ đồ tầng cho dù chiếc xe đã nằm trên bãi đó bao lâu. “Vẫn còn phải xem liệu các nhà sản xuất ô tô khác có thay đổi mô hình của họ hay không.”

Larry Morgan, chủ tịch của Morgan Auto Group, ở Tampa, Fla., nói tin ô tô ông nghi ngờ các nhà sản xuất ô tô sẽ giúp bù đắp lãi suất tăng cao hơn mức hiện tại, nhưng nhóm của ông, tập đoàn đại lý lớn thứ tám trong nước, có kế hoạch chủ động.

“Chúng tôi chắc chắn đã lập ngân sách không chỉ cho lãi suất hiện tại, mà chúng tôi còn lập ngân sách cho năm 2023 để tăng vài trăm điểm cơ bản trong suốt cả năm,” Morgan nói. “Chúng ta mong đợi [interest] tỷ lệ để đi cao hơn. Hàng tồn kho của chúng tôi đã ở mức thấp nhất mọi thời đại. Họ đang dần cải thiện. Đó là loại theo thương hiệu, nhưng chúng ngày càng lớn hơn, vì vậy tác động kết hợp của nhiều xe hơi hơn, nhiều hàng tồn kho hơn và mức giá cao hơn chắc chắn sẽ làm tăng thêm chi phí hoạt động của chúng tôi.”

Để chuẩn bị cho lợi nhuận kế hoạch sàn thấp hơn, Morgan cho biết ông đang thử một cái gì đó mới để tăng tốc độ quay vòng hàng tồn kho của nhóm mình trong năm nay.

“Chúng tôi đã nói với các cửa hàng của mình nếu họ không thể bán hết hàng trong kho trong một khoảng thời gian hợp lý, chúng tôi sẽ chuyển chúng sang các cửa hàng khác có thương hiệu tương tự”, ông nói.

“Không chỉ để cắt giảm sơ đồ tầng, mà còn bán được nhiều xe hơn và bán hàng hiệu quả hơn trong các cửa hàng đó.”

bài viết tương tự

Leave a Reply