Giám đốc điều hành Stellantis: Detroit cho thấy sự thắt lưng buộc bụng có thể giúp nó tồn tại

2
Giám đốc điều hành Stellantis: Detroit cho thấy sự thắt lưng buộc bụng có thể giúp nó tồn tại

“Tôi nghĩ giờ đây mọi người đều hiểu rằng chương trình không được thực hiện cho cái tôi của các giám đốc điều hành hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô”, Tavares nói trong một hội nghị bàn tròn truyền thông ảo trong triển lãm ô tô tuần trước.

“Mọi người đều đang xem xét lợi tức đầu tư theo hướng kinh doanh hơn, điều này theo tôi là tốt vì nếu chúng ta đang tìm kiếm lợi tức đầu tư tốt hơn, điều đó sẽ có ý nghĩa hơn với cách trưng bày sản phẩm tiết kiệm hơn và tập trung hơn. và công nghệ, “ông nói. Chi phí gia nhập thấp hơn “có nghĩa là mọi người sẽ quay lại vì điều đó hợp lý khi quay trở lại – so với một số ngày xưa, nơi có sự lãng phí tài nguyên dẫn đến lợi tức đầu tư kém mà sau đó đã mở ra cánh cửa cho một số người không đến bởi vì, theo quan điểm của họ, đó không phải là một khoản đầu tư tốt. “

Mặc dù chỉ có bốn nhà sản xuất ô tô khác tham gia Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ Detroit năm nay ở cấp công ty – General Motors, Ford Motor Co., Toyota Motor Corp. và Subaru, với các đại lý từ nhiều thương hiệu vắng mặt đã thiết lập các màn hình tối giản để lấp đầy khoảng trống – có một niềm đam mê dành cho ô tô và xe tải ở Detroit mà Tavares nói là phần thưởng xứng đáng cho Stellantis.

Nhà sản xuất ô tô, được thành lập bởi Năm 2021 sáp nhập của Fiat Chrysler Automobiles và PSA Group, đã thu hút hàng dài người ở cuối sảnh hội nghị cho các đường thử mạo hiểm mà công ty đã lắp đặt để làm nổi bật khả năng của xe Rams và xe Jeep.

Jeep cũng gây chú ý bên ngoài tòa nhà với một chú vịt cao su sáu tầng khuyến khích du khách quảng bá thương hiệu bằng ảnh trên mạng xã hội. Đó là dấu hiệu cho thấy một hiện tượng lan truyền trong đó những người sở hữu xe Jeep đặt những con vịt cao su trên những chiếc xe Jeep khác mà họ gặp phải.

Nhưng mặc dù có rất nhiều hoạt động hướng đến người tiêu dùng, nhưng chương trình lại nhẹ hơn nhiều về tin tức sản phẩm so với những năm trước. Chỉ một số ít xe ra mắt, so với 44 vào năm 2019, đây là buổi trình diễn cuối cùng ở Detroit trước khi đại dịch coronavirus buộc phải hủy bỏ vào năm 2020 và 2021.

Stellantis đã giới thiệu phiên bản cuối cùng của chiếc sedan Chrysler 300C chạy bằng điện Hemi và hai phiên bản đặc biệt của chiếc xe hybrid plug-in Jeep Wrangler 4xe và Grand Cherokee 4xe. Nó nói về hai mẫu xe điện mới sẽ gia nhập đội hình vào năm 2024, Jeep Recon và Grand Wagoneer S, nhưng chúng không được trưng bày trên sàn triển lãm. Thay vào đó, Jeep đã tiết lộ chúng gần một tuần trước sự kiện.

“Không có nhiều tin tức ở đây”, Jessica Caldwell, giám đốc điều hành về thông tin chi tiết của Edmunds, nói trên Tin tức ô tô Podcast “Daily Drive”. “Tôi nghĩ rằng hầu hết các nhà sản xuất ô tô đang chọn giới thiệu xe của họ tại các sự kiện bên ngoài, và nó thực sự thiếu sự nổi bật và bất ngờ. Bởi vì tôi cảm thấy như triển lãm ô tô Detroit thường có một số loại bất ngờ mà bạn không mong đợi thấy.”

Chevrolet đã giới thiệu một phiên bản hiệu suất của Tahoe RST được tăng nhẹ về mã lực và mô-men xoắn, nhưng hãng đã tiết lộ về Equinox EV trên chương trình truyền hình buổi sáng của CBS vào tuần trước.

Ford đã tạo ra cảnh tượng lớn nhất trong tuần khi trình làng Mustang thế hệ thứ bảy. Ford đã tận dụng lợi thế của sự thay đổi của buổi trình diễn từ tháng 1 sang tháng 9, giới thiệu Mustang dưới bầu trời buổi tối trong xanh tại một quảng trường dọc theo sông Detroit. Công ty đã yêu cầu các chủ sở hữu Mustang tổ chức một cuộc diễu hành từ trụ sở chính ở Dearborn, Mich., Đến trung tâm thành phố Detroit.

“Buổi biểu diễn được thực hiện để giới thiệu những gì chúng tôi có tốt nhất cho người tiêu dùng và tôi nghĩ đó là một điều tốt vào cuối ngày,” Tavares nói. “Hãy làm điều đó cho người tiêu dùng. Hãy làm điều đó cho khách tham quan. Hãy làm điều đó không chỉ để thể hiện rằng chúng ta có một gian hàng tuyệt vời.”

bài viết tương tự

Leave a Reply