Manchin đề xuất thay đổi ngay lập tức tín dụng thuế EV

0
Manchin đề xuất thay đổi ngay lập tức tín dụng thuế EV

WASHINGTON — Thượng nghị sĩ Joe Manchin, DW.Va., có kế hoạch giới thiệu một dự luật vào thứ Tư sẽ chỉ đạo Bộ Tài chính Hoa Kỳ ngừng ngay lập tức việc cấp khoản tín dụng thuế tiêu dùng trị giá 7.500 đô la cho các loại xe điện không đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về khoáng chất và thành phần pin.

Dự luật – có tên là Đạo luật An ninh Phương tiện của Hoa Kỳ – sẽ sửa đổi Đạo luật Giảm thiểu Lạm phát để ngày có hiệu lực của nguồn cung ứng pin EV bắt buộc không còn bị ràng buộc với việc Bộ Tài chính đưa ra hướng dẫn đề xuất về các hạn chế.

Nếu được ban hành, sẽ không có khoản tín dụng nào dành cho bất kỳ xe điện mới nào không đáp ứng các yêu cầu quan trọng về nguồn khoáng sản và pin, có hiệu lực trở về trước kể từ ngày 1 tháng 1.

Một phụ tá của ủy ban Dân chủ hôm thứ Ba nói tin tức ô tô dự luật vẫn chưa nhận được sự ủng hộ hoặc đồng tài trợ của lưỡng đảng vì nó chưa được chia sẻ bên ngoài các cuộc thảo luận nội bộ. Nó cũng không được chia sẻ với bất kỳ đại diện ngành công nghiệp ô tô nào, người phụ tá nói.

Kho bạc đang lên kế hoạch ban hành hướng dẫn đề xuất về các yêu cầu quan trọng đối với khoáng sản và thành phần pin của tín dụng thuế tiêu dùng vào tháng 3 sau khi bỏ lỡ thời hạn cuối năm vào năm 2022. Bộ này cũng sẽ ban hành một đề xuất xây dựng quy tắc làm rõ hơn các điều khoản chính đã có, chẳng hạn như giới hạn giá và cách phân loại xe.

Mặc dù sự chậm trễ của Bộ Tài chính có khả năng mở ra nhiều phương tiện hơn để đủ điều kiện nhận khoản tín dụng 7.500 đô la, nhưng nó đã khiến các đại lý, nhà sản xuất ô tô và người tiêu dùng có một cuốn sách quy tắc chưa hoàn chỉnh để điều hướng các ưu đãi thuế liên bang phức tạp trong ít nhất hai tháng.

Sau khi Bộ Tài chính đưa ra hướng dẫn được đề xuất, khoản tín dụng thuế trị giá 7.500 đô la cho xe điện mới, được gọi là 30D, sẽ được chia thành hai nửa cho các phương tiện và người mua đủ điều kiện. Một nửa dựa trên việc đáp ứng các yêu cầu ngày càng leo thang đối với các thành phần pin đến từ Bắc Mỹ, không có thành phần nào từ “các tổ chức nước ngoài đáng lo ngại” ngay sau năm 2024. Nửa còn lại dựa trên các khoáng chất quan trọng đến từ Hoa Kỳ hoặc các đối tác thương mại tự do không có ” thực thể quan tâm” tìm nguồn cung ứng từ năm 2025.

Đối với các khoáng sản quan trọng, luật quy định rằng trước năm 2024 và sau khi Bộ Tài chính ban hành hướng dẫn đề xuất về nguồn cung ứng pin EV bắt buộc, 40% phải được khai thác hoặc xử lý tại Hoa Kỳ hoặc tại một quốc gia nơi Hoa Kỳ có hiệp định thương mại tự do có hiệu lực, hoặc từ các vật liệu được tái chế ở Bắc Mỹ. Đến năm 2027, luật yêu cầu 80 phần trăm.

Đối với các thành phần pin, luật quy định rằng trước năm 2024 và sau khi Bộ Tài chính ban hành hướng dẫn đề xuất, 50% phải được sản xuất hoặc lắp ráp ở Bắc Mỹ. Đến năm 2029, luật yêu cầu 100 phần trăm.

Khoản tín dụng 30D cũng yêu cầu các phương tiện đủ điều kiện phải được lắp ráp ở Bắc Mỹ và đặt giới hạn về giá nhãn dán cũng như thu nhập của người mua. Các quy định được thiết kế để khuyến khích sản xuất EV trong nước, giảm sự phụ thuộc vào các chuỗi cung ứng của Trung Quốc và nước ngoài khác, đồng thời ngăn những người mua giàu có được giảm giá.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Manchin nói rằng “không thể chấp nhận được” việc Kho bạc vẫn chưa ban hành hướng dẫn được đề xuất nhưng vẫn tiếp tục cung cấp toàn bộ khoản tín dụng 7.500 USD.

Ông nói: “Đạo luật giảm lạm phát “trước hết là một dự luật an ninh năng lượng và các khoản tín dụng thuế EV được thiết kế để phát triển sản xuất trong nước và giảm sự phụ thuộc của chúng tôi vào chuỗi cung ứng nước ngoài đối với các khoáng chất quan trọng cần thiết để sản xuất pin EV”.

bài viết tương tự

Leave a Reply