Nhà máy BMW Mexico được yêu cầu sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai

2
Nhà máy BMW Mexico được yêu cầu sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai

Nhà máy ở San Luis Potosi, Mexico của BMW có thể sớm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với tình hình chính trị gần đây và nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với xe điện, BMW có thể sẽ phải chuyển một số hoạt động sản xuất xe điện sang Mexico và nếu có, nhà máy San Luis Potosi sẽ sẵn sàng.

“Chúng tôi đang sản xuất ô tô plug-in hybrid và đã yêu cầu sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai,” Harald Gottsche, chủ tịch và giám đốc điều hành của nhà máy SLP, cho biết Forbes Mexico.

Quá trình phát triển tự nhiên của nhà máy SLP cuối cùng có thể liên quan đến EVs. Tuy nhiên, mục tiêu của BMW là tạo ra 50% doanh số bán hàng toàn cầu bằng điện là một mục tiêu đầy tham vọng và họ sẽ cần nhiều hơn những nhà máy ở Đức để làm được như vậy. Thêm vào đó, tình hình pháp lý hiện tại ở Mỹ có thể buộc BMW phải ra tay sớm hơn.

Tổng thống Joe Biden gần đây đã ký một dự luật thành luật loại bỏ khoản tín dụng thuế EV liên bang trị giá 7.500 đô la đối với hầu hết các xe EV được bán ở Mỹ. Một trong những yêu cầu mới đối với khoản tín dụng thuế là phần lớn phương tiện phải được sản xuất ở Bắc Mỹ (Mexico được bao gồm trong đó). Hiện tại, BMW i4 và iX không còn phù hợp với hóa đơn và không còn nhận được khoản tín dụng thuế tương tự. Tuy nhiên, nếu BMW chuyển một số hoạt động sản xuất cả hai xe sang SLP, thì họ sẽ đáp ứng được yêu cầu.

bmw m2 san luis potosi 00 830x553

Sau đó là vấn đề chi phí vận chuyển. Thị trường Hoa Kỳ là một trong những thị trường thế giới lớn hơn đối với xe điện. Việc vận chuyển ô tô sẽ tốn rất nhiều chi phí, vì vậy việc gửi ô tô từ Mexico đến Mỹ rẻ hơn rất nhiều so với vận chuyển từ Đức. Vận chuyển đến Trung Quốc, thị trường xe điện lớn nhất thế giới, từ Đức thậm chí còn đắt hơn. Tuy nhiên, vận chuyển từ Mexico sẽ rẻ hơn.

Như chúng ta đã thảo luận gần đây, nhà máy SLP của BMW sẽ trở nên có giá trị hơn, nhanh chóng hơn so với dự đoán của bất kỳ ai. Nó có thể sớm trở thành một trong những nhà máy BMW quan trọng nhất trên thế giới. Rất may, đó là nhiệm vụ.

[Source: Mexico Now]

bài viết tương tự

Leave a Reply