NTSB kêu gọi các hệ thống phát hiện rượu thụ động trên tất cả các phương tiện mới

0
NTSB kêu gọi các hệ thống phát hiện rượu thụ động trên tất cả các phương tiện mới

WASHINGTON – Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia đang kêu gọi tất cả các phương tiện mới phải được trang bị hệ thống phát hiện nồng độ cồn thụ động có thể hạn chế hoặc ngăn chặn hoạt động của các phương tiện bởi những người lái xe bị suy yếu, theo các khuyến nghị được đưa ra hôm thứ Ba.

Các khuyến nghị của cơ quan này theo sau cuộc điều tra về một vụ tai nạn năm 2021 ở Avenal, California, khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em. Theo NTSB, vụ tai nạn là do một người lái xe bị suy giảm tốc độ đã chạy quá tốc độ.

Chủ tịch NTSB Jennifer Homendy cho biết trong một tuyên bố: “Công nghệ có thể ngăn chặn vụ tai nạn đau lòng này – cũng như nó có thể ngăn hàng chục nghìn người tử vong do các vụ tai nạn liên quan đến lái xe và chạy quá tốc độ mà chúng ta thấy ở Mỹ hàng năm”. “Chúng tôi cần triển khai các công nghệ mà chúng tôi có ngay tại đây, ngay bây giờ, để cứu sống.”

NTSB khuyến nghị NHTSA yêu cầu hệ thống phát hiện nồng độ cồn thụ động, hệ thống giám sát người lái tiên tiến hoặc kết hợp cả hai trên tất cả các phương tiện mới.

Cơ quan này cũng khuyến nghị khuyến khích các nhà sản xuất ô tô và người tiêu dùng áp dụng các hệ thống thích ứng tốc độ thông minh có thể ngăn ngừa các vụ va chạm liên quan đến tốc độ.

Homendy nói: “Chúng ta phải nhớ rằng công nghệ chỉ là một phần của giải pháp. “Để cứu mạng sống trên những con đường của chúng ta, chúng ta cần phải nhìn rộng hơn vào toàn bộ hệ thống giao thông, bao gồm mọi thứ có thể ngăn chặn một vụ tai nạn.”

Luật cơ sở hạ tầng do Tổng thống Joe Biden ký năm ngoái ra lệnh cho NHTSA ban hành quy định cuối cùng vào tháng 11 năm 2024, yêu cầu các phương tiện mới phải được trang bị công nghệ ngăn ngừa tình trạng say xỉn và lái xe tiên tiến.

Sau khi quy định được ban hành, các nhà sản xuất ô tô sẽ có từ hai đến ba năm để áp dụng công nghệ này như một thiết bị tiêu chuẩn trên tất cả các loại xe ô tô tải và xe tải hạng nhẹ mới.

Thượng nghị sĩ Mike Rounds, RS.D. – người trước đây đã tìm cách chặn điều khoản trước khi dự luật được ban hành vào tháng 11 – đã đưa ra luật vào tháng 7 để sửa đổi Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm và đảo ngược yêu cầu. Dự luật của Rounds được hỗ trợ bởi Sens. Mike Braun, R-Ind. Và John Cornyn, R-Texas.

Một phát ngôn viên của Cornyn nói với Tin tức buổi sáng Dallas vào tháng 8 rằng ông “lo ngại về việc chính phủ liên bang có thẩm quyền rộng rãi, không được kiểm soát trong việc đặt công nghệ thụ động vào các phương tiện có thể dễ dàng vi phạm quyền riêng tư của các công dân tuân thủ pháp luật.”

Các ca tử vong khi lái xe do rượu bia chiếm khoảng một phần ba tổng số ca tử vong trên đường cao tốc ở Mỹ mỗi năm. Theo Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc, các hệ thống phát hiện nồng độ cồn để ngăn chặn tình trạng lái xe bị suy giảm có thể cứu hơn 9.400 mạng người mỗi năm.

Liên minh Đổi mới Ô tô, một hiệp hội thương mại đại diện cho hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn ở Mỹ, cho biết năm ngoái rằng ngành công nghiệp từ lâu đã cam kết hỗ trợ các nỗ lực công và tư để giải quyết vấn đề lái xe do rượu.

Về phần mình, ngành công nghiệp đã làm việc với NHTSA để phát triển công nghệ An toàn cho người lái xe, hệ thống phát hiện nồng độ cồn trong đó có hệ thống dựa trên hơi thở và cảm ứng để đo nồng độ cồn trong máu của người lái xe.

bài viết tương tự

Leave a Reply