Tất cả những gì bạn cần biết về tế bào hình trụ Gen6 của BMW

3
Tất cả những gì bạn cần biết về tế bào hình trụ Gen6 của BMW

BMW đang giới thiệu thế hệ công nghệ pin mới, được phát triển nội bộ, sẽ được ra mắt trên xe điện “NEUE KLASSE” vào khung thời gian năm 2025. Các tế bào hình trụ là một sự khác biệt so với định dạng pin lăng trụ mà BMW đã sử dụng trước đây. Pin sẽ được chế tạo theo hai chiều cao, 46mm x 95mm (4695) và 46mm x 120 mm (46120).

Phạm vi tốt hơn 30%

pin gen6 hình trụ 01 830x553

Pin hình trụ cung cấp một số lợi thế so với pin hình lăng trụ mà BMW sẽ tận dụng. Bằng cách điều chỉnh đường kính 46 mm, họ đã hạ cánh ở ‘điểm ngọt ngào’ hiện tại cho pin hình trụ. Ngoài ra, BMW sẽ dựa trên kiến ​​trúc 800 volt, điều này cho phép sạc nhanh hơn đáng kể từ 10% đến 80% dung lượng của hệ thống pin. BMW dự đoán sẽ giảm 30% số lần sạc.

Kiến trúc 800v cho phép tổng nhiệt ít hơn, hệ thống dây điện mỏng hơn – ít chi phí và trọng lượng hơn (bạn có bao giờ tự hỏi tại sao các cửa hàng hộp lớn lại chiếu sáng ở 480 VAC?), Sạc lại nhanh hơn và phạm vi hoạt động tốt hơn. Sự thích ứng của kiến ​​trúc 800v là rất quan trọng. Và bộ sạc 800v cấp 3 sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn.

Sản xuất pin BMW Leipzig 3 830x554

Hơn nữa, với hóa học mới, các tế bào sẽ sử dụng ít coban hơn và nhiều silicon hơn, làm tăng mật độ năng lượng và phạm vi đẩy lên 30%. Và, nhờ vào hóa học mới và việc sử dụng xi lanh cho dạng pin, chi phí sản xuất pin đã giảm 50%. Hiệu quả của công nghệ pin Gen6 trong sản xuất sẽ giảm lượng khí thải CO2 đến 60%.

Đó là mật độ năng lượng lớn hơn có sẵn với hóa học pin thế hệ thứ sáu cho phép tế bào hình trụ vượt qua các lợi thế đóng gói của tế bào lăng trụ. Hộp hình trụ cũng cung cấp khả năng quản lý nhiệt tốt hơn so với các gói hình lăng trụ.

Các giải pháp gói pin trước đây được tối ưu hóa theo định dạng ‘ván trượt’ – một cấu trúc gói pin riêng biệt. Một cấu trúc vật lý đáng kể phải được sử dụng để bao bọc pin nhằm bảo vệ chúng. Định dạng hình trụ cung cấp độ bền nguyên bản cao hơn so với các tế bào hình lăng trụ cho phép gói kết hợp vào phần thân mở. Điều này sẽ cho phép tích hợp pin và thân xe tốt hơn – không giống như thiết kế ván trượt của BMW i3 ở trên.

Hình trụ và ưu điểm của nó

Dạng hình trụ cho phép linh hoạt trong việc tích hợp pin vào xe. Điều này trở nên quan trọng để giảm tiêu thụ năng lượng do khí động học dưới mức tối ưu. Nó cũng sẽ cho phép đạt được phạm vi và hiệu suất tốt trong các loại xe nhỏ hơn. BMW đang lên kế hoạch cho một chiếc sedan nhỏ gọn, kích thước 3 series.

Một điểm cộng cho việc giảm hàm lượng coban và tăng hàm lượng niken là mật độ năng lượng được cải thiện. Các báo cáo cho biết gói pin Gen6 sẽ vượt quá 200Wh / kg. Việc chuyển đồng thời sang kiến ​​trúc 800v sẽ cho phép thời gian sạc khoảng 20 phút 10% đến 80% dung lượng.

BMW đã công bố những điều sau đây; Theo cho Frank Weber, thành viên Hội đồng quản trị BMW AG chịu trách nhiệm về Phát triển. “Chúng tôi cũng đang giảm tới 60% lượng khí thải CO2 từ quá trình sản xuất tế bào. Đây là những bước tiến lớn cho sự bền vững và lợi ích của khách hàng ”.

BMW cũng báo cáo rằng; “Pin, xe lửa và công nghệ sạc trong NEUE KLASSE cũng sẽ có điện áp cao hơn 800 volt. Trong số những thứ khác, điều này sẽ tối ưu hóa cách năng lượng được cung cấp cho các trạm sạc công suất cao hiện tại trực tiếp, có thể đạt được công suất sạc cao hơn nhiều với dòng điện lên đến 500 ampe – do đó giảm thời gian sạc xe từ 10 xuống 80 phần trăm lên đến 30 phần trăm. ”

Các nhà cung cấp: CATL và EVE

Với dự đoán gần một nửa doanh số bán hàng toàn cầu vào cuối thập kỷ này là GẦN xe KLASSE, việc sản xuất pin là rất quan trọng. BMW đã ký hợp đồng với hai nhà cung cấp pin hiện tại. CATL và EVE, để tạo ra 120 Gigawatt-giờ sản xuất pin tại sáu địa điểm trên ba lục địa. Hai nhà máy sẽ được đặt ở châu Âu, hai ở Trung Quốc và hai ở Bắc Mỹ – một ở Mexico, một ở Mỹ.

Cùng với việc giảm đáng kể lượng khí thải CO2, BMW dự định sẽ tái sử dụng rộng rãi các nguyên liệu thô. Bằng cách sử dụng ‘vòng tròn’ – tái sử dụng – trong việc tìm nguồn cung ứng nguyên liệu thô, BMW và các đối tác sản xuất pin của hãng đã giảm thiểu rủi ro về môi trường và rủi ro khi tìm nguồn cung ứng nguyên liệu từ các mỏ có tiếng tăm. Mục tiêu dài hạn của BMW là có thể sử dụng một tế bào pin hoàn toàn có thể tái chế.

BMW đề cập rằng họ đã xây dựng kiến ​​thức chuyên môn về công nghệ pin từ năm 2008. Họ báo cáo rằng, “

bài viết tương tự

Leave a Reply