Tình yêu của Jakub Berthoty dành cho E32 BMW 7 Series bắt đầu từ thời thơ ấu

0
Tình yêu của Jakub Berthoty dành cho E32 BMW 7 Series bắt đầu từ thời thơ ấu

Khi Jakub Berthoty chỉ là một đứa trẻ ở Tiệp Khắc vào đầu những năm 90, nhìn thấy một chiếc BMW giống như nhìn thấy một con tàu vũ trụ. Tuy nhiên, khi Bức màn sắt sụp đổ và nhiều ô tô nhập khẩu bắt đầu tràn vào, Berthoty đã nhìn thấy chiếc E32 7 Series đầu tiên của mình và ngay lập tức yêu thích. Niềm đam mê đó tiếp tục phát triển trong ba mươi năm và giờ đây, Berthoty không chỉ sở hữu một chiếc E32 mà ông còn sở hữu 15 chiếc trong số đó, cũng như cửa hàng của riêng mình.

Có thể nói rằng Berthoty là một nhà sưu tập và đam mê BMW, vì ông đã biến những chiếc BMW cũ trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của mình. Nhiều đến mức những đứa trẻ của anh ấy cũng thích nó nhiều như anh ấy. Khi leo lên chiếc 7 Series’ của anh ấy, họ ngay lập tức muốn ngồi sau tay lái. Vì vậy, anh ấy đang nuôi dạy một thế hệ tương lai những người đam mê BMW cổ điển.

Berthoty cũng có lý, rằng nếu bạn giữ những chiếc xe cũ còn sống, điều đó không chỉ thỏa mãn mà còn thân thiện với môi trường hơn là mua một chiếc xe mới. Sự phát triển của một chiếc ô tô là tác động lớn nhất đến môi trường, vì vậy việc tiếp tục lái những chiếc ô tô đã có mặt ở đây sẽ giúp giảm lượng khí thải CO2. Nếu hầu hết mọi người cảm thấy như vậy, hành tinh này sẽ ở một vị trí tốt hơn.

BMW E32 7 Series Romania 49 830x553

Dòng 7 thế hệ E32 là 7er thế hệ thứ hai và là một trong những 7er đẹp nhất trong tất cả. Nó trông tương tự như E34 5 Series, và bạn có thể thấy ngoại hình của chiếc xe đó bắt nguồn từ đâu, nhưng nó mỏng hơn và có phần mũi cá mập hơn. E32 bây giờ nhìn cổ kính nhưng hồi đó nó cực ngầu. Nó có bộ giảm chấn điều khiển điện tử, hệ thống điện CAN BUS và thậm chí cả hệ thống kiểm soát khí hậu hai vùng. Đó là công nghệ cao như hồi những năm 80 và 90.

Thật tốt khi thấy một người đam mê E32 7 Series, vì đây là loại xe thường bị lãng quên, bị lu mờ bởi những chiếc xe như E38 7 Series, E28 5 Series, E39 5 Series và—tất nhiên—E46 3 Series. Tuy nhiên, E32 là một chiếc xe rất đặc biệt trong lịch sử của BMW và là một chiếc xe tuyệt vời để lái, thật tuyệt vời khi thấy nó nhận được tình yêu xứng đáng.

bài viết tương tự

Leave a Reply